Chào mừng đến với website của WEAP!
WEAP
WEAP - Một sáng kiến ​​của Stockholm Environment Institute.


Giới thiệu WEAP

Trang chủ
Vì sao dùng WEAP?
Tính năng
Có gì mới?
Những ví dụ trực quan
Trình diễn
Các địa điểm áp dụng
Các ấn phẩm
Lịch sử và Công trạng

Sử dụng WEAP
Tải về
Quyền sử dụng
Hướng dẫn người dùng
Hướng dẫn sử dụng
Video
Tài nguyên

Diễn đàn
Các thảo luận
Danh sách thành viên
Chỉnh sửa lý lịch

Hỗ trợ thêm
Đào tạo
Chương trình cho Đại Học
Hợp tác

Giới thiệu
Chương trình tài nguyên nước SEI-US
Liên hệ


Tin tức Môi trường
LEAP
Quan tâm đến năng lượng?
Đọc thông tin về LEAP: Phần mềm của SEI cho quy hoạch năng lượng

Tính năng WEAP

Một giao diện đồ hoạ trực quan trên nền GIS cung cấp một phương tiện đơn giản nhưng mạnh mẽ cho việc cấu trúc, xem và sửa đổi cấu hình Người dùng thiết kế một sơ đồ của hệ thống bằng cách sử dụng chuột để "kéo và thả" các yếu tố được bổ sung vào hệ thống. Những thành phần này có thể được đặt lên trên một bản đồ được xây dựng từ chương trình Arcview và các tệp chuẩn GIS và đồ hoạ khác. Các dữ liệu cho bất kỳ thành phần nào có thể được chỉnh sửa trực tiếp bằng cách nhấn lên biểu tượng cần trong sơ đồ. Người dùng có thể tham khảo ý kiến các tính năng trợ giúp từ bất cứ nơi nào trong WEAP. Quy trình (wizards), nhắc nhở, thông báo lỗi cho bạn những tư vấn cần thiết trong suốt chương trình. Với hệ thống báo cáo linh hoạt và toàn diện của WEAP, người dùng có thể tùy chỉnh các báo cáo đầu ra dưới dạng đồ họa, bảng biểu hoặc bản đồ và lựa chọn từ một số các tuỳ chọn định dạng (ví dụ, hệ mét hoặc đơn vị đo Anh, năm, mức độ tuyệt đối, tỷ lệ phần trăm hoặc tỷ lệ tăng). Cấu hình báo cáo cụ thể có thể được lưu như "yêu thích" (favorites), mà có thể được kết hợp thành "tổng quan", hoặc tóm tắt, của các chỉ số hệ thống chính, các tổng quan này sau đó có thể được lấy ra một cách nhanh chóng để xem xét.

WEAP đã sẵn có ở những ngôn ngữ sau (một vài ngôn ngữ chưa được dịch đầy đủ): Tiếng Anh, Tiếng Ả Rập, Tiếng Trung, Tiếng Farsi, Tiếng Pháp, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Hàn, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Thái Lan. Một tùy chọn trên menu WEAP cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ này. Liên hệ nếu bạn muốn gia nhập các tình nguyện viên khác để giúp dịch WEAP ra những ngôn ngữ này và các ngôn ngữ khác.

Điểm nổi bật

 • Hệ thống qui hoạch tổng hợp tài nguyên nước
 • Mô hình con được xây dựng dành cho: Lượng mưa chảy tràn và thấm, bốc thoát hơi nước, nhu cầu và sản lượng cây trồng, tương tác bề mặt nước / nước ngầm, và chất lượng nước trong sông
 • Nền GIS, giao diện đồ hoạ "kéo thả"
 • Khả năng xây dựng mô hình với một lượng chức năng tích hợp
 • Người dùng tự định nghĩa các thay đổi và các hàm tính toán
 • Các liên kết động đến bảng tính và các mô hình khác
 • Chương trình tuyến tính được đưa vào giải quyết các phương trình phân bổ nguồn nước
 • Cấu trúc dữ liệu linh hoạt và có thể mở rộng
 • Hệ thống báo cáo mạnh mẽ gồm các đồ thị, bảng biểu và bản đồ
 • Trợ giúp và Hướng dẫn người dùng trực quan
 • Yêu cầu tối thiểu: chạy ở Windows XP, Vista, 7, 8 hoặc 10 với 256 MB RAM

Cấu trúc

WEAP bao gồm 5 cách xem chính

Sơ đồ - Các công cụ GIS cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng cấu hình hệ thống, bao gồm khả năng "kéo thả" để tạo và định vị trí các thành phần hệ thống. Thêm ArcView hoặc các tệp dạng vector hoặc raster theo chuẩn GIS như là lớp nền. Truy cập nhanh dữ liệu và kết quả cho nhiều thành phần trong hệ thống.

Dữ liệu - các công cụ xây dựng mô hình giúp bạn tạo sự thay đổi và các mối quan hệ, nhập vào các giả định và dự đoán sử dụng các biểu thức toán học, và liên kết động đến Excel cho nhập và xuất dữ liệu

Các kết quả - hiển thị chi tiết và linh hoạt của tất cả các kết quả mô hình đầu ra có thể được xem trong biểu đồ, bảng biểu và bản đồ. Đồ thị và các định dạng bản đồ cho phép xem xét động của kết quả theo thời gian.

Khám phá Kịch Bản - thiết kế một nhóm các đồ thị tóm tắt để làm nổi bật các chỉ số hệ thống quan trọng để xem xét nhanh chóng. Khám phá những thay đổi trong dữ liệu có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Chú ý - trích dẫn dữ liệu và giả định của bạn.

xem tiếp: Có gì mới?